Bí quyết để Bình hoa Bát Tràng được sử dụng lâu dài

Với nét văn hóa thờ cúng tổ tiên đặc trưng của dân tộc thì trong mỗi gia đình Việt không thể thiếu được các bình hoa. Việc dâng lên ban thờ tổ tiên một bình hoa đẹp có ý nghĩa vô cùng to lớn. Và tin chắc rằng những bông hoa ấy sẽ càng đẹp hơn nếu được cắm trong một chiếc bình chất lượng. Đó cũng là một trong những lí do mà người ta thường xuyên lựa chọn bình hoa Bát Tràng.
 
 Bảo quản bình đúng cách
Các sản phẩm của Bát Tràng nói chung và bình hoa nói riêng đều được sản xuất từ gốm sứ nên cũng có các tính chất chung của gốm sứ. Mặc dù các sản phẩm này đã được các nghệ nhân sản xuất rất công phu tuy nhiên không thể chịu được lực tác động lớn như các loại đồ nhựa. Do đó để có thể sử dụng bình hoa trong một thời gian dài nhất thì cần phải sử dụng nhẹ nhàng, tránh va đập bình hoa với các vật khác và tránh làm rơi bình hoa. Khi bị rơi hoặc va đập mạnh chiếc bình có thể bị vỡ ngay lập tức.
Ngoài ra để tăng tuổi thọ của Bình hoa Bát Tràng còn cần thường xuyên vệ sinh để giữ sạch bình cũng như bảo đảm chất lượng của phần gốm sứ. sau khi vệ sinh nên để bình ở những nơi cao để tránh xa tầm tay của trẻ em và phải đặt ở những nơi khô ráo. Ngoài ra cũng cần lưu ý thêm một vấn đề là không nên cắm quá nhiều hoa vào một chiếc bình. Vì khi đó bình quá nặng thì sẽ có thể bị đổ bất cứ lúc nào.
 
Một số kinh nghiệm làm sạch bình hoa
Việc lau chùi chiếc bình hoa sẽ không tốn quá nhiều thời gian do đó đối với các gia đình có điều kiện, trong nhà có máy rửa bát thì cũng không nên cho những chiếc bình hoa này vào máy rửa bát. Nếu sử dụng máy rửa bát chưa chắc đã làm sạch hoàn toàn được chiếc bình mà còn xảy ra tình trạng gốm sứ bị “om” và rất dễ hư hỏng ngay sau đó.
Có thể sử dụng nước ấm để vệ sinh chiếc bình vì nước ấm sẽ giúp việc vệ sinh được thiện hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu trên chiếc bình có dính một số vết bẩn thì có thể sử dụng hỗn hợp nước pha với men làm bánh mì rồi dùng một miếng khăn mềm lau qua bề mặt của chiếc bình. Để một thời gian ngắn cho dung dịch này ngấm vào thì dùng một miếng khăn mềm khác để lau lại. Khi đó các vết bẩn sẽ theo dung dịch này mà được lau đi một cách nhanh chóng. Thực hiện cách này sẽ giúp cho các bình hoa của gia đình có thể sáng bóng suốt nhiều tuần liền.
Xem thêm: 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *