Các hệ thống chống sét nhà cao tầng có gì đặc biệt?

Khoa học phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu của con người, hướng đến cuộc sống tốt hơn. Quan trọng hơn hết là sự phát triển của khoa học còn nhằm mục đích vệ con người khỏi các tác nhân gây hại từ tự nhiên. Một trong những tác nhân gây hại đó chính là sét, nó không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của con người mà nó còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống điện trong gia đình, doanh nghiệp và các khu công nghiệp. Vì thế ngày nay, hệ thống chống sét nhà cao tầng đang được sử dụng hầu khắp tại Việt Nam.

Tìm hiểu về hệ thống chống sét
Hiện nay, những ngôi nhà cao tầng được xây dựng khắp nơi nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Với độ cao vượt trội của các nhà cao tầng mà nguy cơ bị sét đánh là rất lớn. Vì thế mà hiện nay các ngôi nhà cao tầng đều được lắp đặt hệ thống chống xét đề ngăn ngừa rủi ro khi thời tiết ngày càng biến đổi thất thường. Chúng ta đều biết những thiệt hại xảy ra khi bị xét đánh là lớn như nào, nhất là đối với sự nóng lên của trái đất thì các thiên tai càng xảy ra mãnh liệt hơn. 


Sét không chỉ gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài của tòa nhà mà còn ảnh hưởng lớn đến hệ thống điện, các thiết bị điện và đặc biệt là thang máy, bạn sẽ mất một khoản chi phí cực lớn cho những thiết bị hỏng hóc do bị sét đánh. Hơn thế các ngôi nhà cao tầng hiện nay đều thiết kế dẫn diễn điện chìm nên một khi gặp sự cố rất khó để có thể khắc phục hoàn toàn. Chính vì lẽ đó mà việc lắp đặt hệ thống chống sét nhà cao tầng đang là điều hoàn toàn cần thiết. 

Biện pháp phòng chống sét
Bởi vì những nguy hại mà sét gây ra là rất lớn nên bạn cần phải biết các biện pháp phòng chống sét để giảm thiếu nguy cơ tối đa. Đầu tiên đó là việc sử dụng các thiết bị chống sét bằng các cột thu lôi được xây dựng trên đỉnh lóc nhà. Đây là biện pháp trực tiếp mà hữu hiệu nhất bởi sét sẽ được truyền thằng qua cột thu lôi xuống lòng đất, không gây bất cứ nguy hiểm gì cho sức khỏe cũng như tài sản của bạn. Còn nếu bạn vẫn chưa yên tâm với các cột thu lôi thì bạn có thể lắp đặt thêm các thiết bị phòng chống sét gián tiếp như: thiết bị cắt sét cho mạch điện, thiết bị lọc sét cho mạch điện, thiết bị lọc sét qua tín hiệu, thiết bị lọc sét tích hợp,… 
Các thiết bị phòng chống sét gián tiếp này nhằm bảo vệ cho các nhà cao tầng có chứa thiết bị điện tử như: hệ thống máy móc công nghiệp, phòng máy vi tính, tổng đài điện thoại,… Trên đây là một số biện pháp phòng chống sét, mong rằng có thể giúp bạn bảo vệ cho gia đình và ngôi nhà của bạn trước những tia sét dữ dội.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *