Cách chọn mua robot hút bụi lau nhà đảm bảo tiện ích theo các tiêu chí cần biết

Để chọn mua được những sản phẩm robot hút bụi lau nhà tiện ích phù hợp với từng không gian người dùng cần nắm được cách chọn mua robot hút bụi lau nhà với các tiêu chí cụ thể như sau:

1. Công suất

Yếu tố về công suất là điều kiện hàng đầu để quyết định xem một thiết bị robot hút bụi lau nhà có hoạt động hiệu quả hay không. Một thiết bị có công suất lớn sẽ cho lực hút mạnh và ngược lại.

Bởi thế cách chọn mua robot hút bụi lau nhà tốt nhất đó chính là lựa chọn những sản phẩm robot có công suất vừa đủ với diện tích của không gian sử dụng. Điều này vừa giúp làm sạch hiệu quả vừa tiết kiệm pin sử dụng cho robot.

Một lời khuyên được đưa ra là khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những thiết bị có công suất tối thiểu là 1000 – 2000 Pa, vừa có lực hút đủ mạnh để loại bỏ các loại bụi bẩn, mảng bám, vừa không tốn điện năng tiêu thụ.

2. Dung tích túi chứa bụi

Ngoài yếu tố công suất thì dung tích túi chứa bụi cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng nên lưu tâm khi tìm hiểu cách chọn mua robot hút bụi lau nhà hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Theo đó, những sản phẩm robot hút bụi lau nhà có dung tích túi chứa bụi lớn sẽ khiến việc làm sạch nhanh chóng và toàn diện hơn. Ngoài ra, cũng giúp người dùng ít phải đi đổ túi bụi.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần hết sức cân nhắc sự tương ứng giữa diện tích phòng với dung tích của túi chứa bụi. Nếu phòng có diện tích nhỏ thì nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm robot hút bụi lau nhà có dung tích túi chứa bụi vừa phải.

Ví dụ nếu diện tích căn phòng của bạn giao động từ 80 – 100m2 thì sản phẩm robot hút bụi lau nhà nên ưu tiên lựa chọn đó chính là khoảng 500 – 1000ml. Trường hợp túi có dung tích nhỏ hơn sẽ khiến việc làm sạch trở nên mất thời gian, không hiệu quả.

3. Tính năng thông minh

Một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất khi người dùng lựa chọn các sản phẩm robot hút bụi lau nhà đó chính là các tính năng thông minh của các thiết bị đó. Bởi những sản phẩm càng nhiều tính năng càng khiến việc làm sạch trở nên tối ưu.

Theo đó, những sản phẩm robot hút bụi lau nhà thông minh trên thị trường hiện nay tối thiểu phải có các tính năng như: tự động phát hiện bụi bẩn, lên kế hoạch dọn dẹp theo thời gian, tự động định vị đường đi, tự động sạc pin,…

Ngoài ra, những dòng robot hút bụi lau nhà tân tiến khác còn có nhiều tính năng vượt trội khác có thể kể đến như: cảm biến phát hiện chướng ngại vật, làm sạch theo chế độ, triệt tiêu tiếng ồn, làm sạch đa chiều nhờ hệ thống phu nước điện tử, cảnh báo an toàn, tích hợp chức năng quản lý vận hàng trên điện thoại thông minh,…

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm robot hút bụi lau nhà có tính năng phù hợp với khả năng làm sạch toàn diện, hiệu quả với từng không gian khác nhau.

4. Thiết kế, kiểu dáng

Đại đa số các sản phẩm robot hút bụi lau nhà trên thị trường hiện nay đều có thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, với dạng hình tròn nên có thể di chuyển đến nhiều vị trí góc khuất hay góc chết để có thể hoạt động một cách thuận tiện và làm sạch một cách dễ dàng.

Người dùng nên chú ý những đặc điểm thiết kế này này để tránh mua phải những sản phẩm robot hút bụi có thiết kế cồng kềnh, gây cản trở quá trình làm sạch không gian.

5. Khả năng vận hành

Nếu là một người dùng không quá am tường về kỹ thuật thì khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm robot hút bụi lau nhà có thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng. Cụ thể những sản phẩm càng ít nút bấm càng tốt.

Tuy nhiên những sản phẩm có nhiều chức năng thông tin thì ắt trong thiết kế vỏ sẽ phải sử dụng nhiều nút bấm khác nhau. Bởi vậy người dùng cần hết sức cân nhắc lựa chọn những thiết bị phù hợp với khả năng vận hành của mình.

6. Giá thành

Một trong những yếu tố cũng hết sức quan trọng trong cách chọn mua robot hút bụi lau nhà đó chính là yếu tố giá thành. Việc cân nhắc tài chính cũng là yếu tố khiến nhiều người dùng đau đầu khi chọn mua thiết bị này.

Trên thị trường hiện nay, những sản phẩm máy robot hút bụi lau nhà có chức năng tốt thường có giá từ 5.000.000 VNĐ trở lên. Có nhiều dòng máy cao cấp hơn thì mức giá cũng cao hơn.

Một lời khuyên đưa ra cho khách hàng là nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có giá thành vừa phải với chức năng vừa đủ để việc làm sạch không gian sống bằng các thiết bị công nghệ không tạo ra quá nhiều áp lực về vấn đề tài chính.

Với những tiêu chí trong cách chọn mua robot hút bụi lau nhà trên đây, chắc hẳn một phần nào đó sẽ giúp khách hàng có nhu cầu có thể tìm chọn và sở hữu được những thiết bị vệ sinh nhà cửa một cách tối ưu, tiết kiệm nhất.

Xem thêm: https://akami.vn/tu-van/cach-chon-mua-robot-hut-bui-lau-nha-thong-minh.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *