Cảm ơn cái sự muộn

Gửi anh Hai
Tôi mới nhận được giấy của Nhà trường thông báo nhỏ học lớp 5 nhà tôi bị viêm a – mi – đan. Nhưng cháu không sốt, không ho; hỏi cháu cũng nói là không đau. Tôi rất lấy làm lạ, sau mới hỏi cháu khám sức khỏe ở trường hôm nào thì hóa ra cháu khám cách đây những tháng rưỡi rồi. Cũng may mà cháu chỉ vị viêm A chứ nói phỉ phui, nếu chẳng may cháu bị bệnh bệnh hiểm nghèo thì cơ sự sẽ như thế nào? Mà đó là tôi đã đóng bảo hiểm y tế, lại bảo hiểm thân thể cho cháu rồi đó, anh Hai.
Năm Thị Thành
Gửi cô Năm!
Cô có đóng tiền mười thứ bảo hiểm thì cũng thế thôi. Người ta khám sức khỏe cho cháu như thế đã là tốt lắm rồi. Còn báo cho gia đình cô biết nhanh hay chậm thì cũng đến thế. Nếu bệnh hiểm nghèo thì không khám gia đình cô cũng đã biết, còn bệnh sơ sơ thì cô thấy không chữa cháu cũng tự hỏi. Bệnh cháu đã khỏi rồi như thế là may chứ cô biết sớm, đưa cháu đi khám theo sổ bảo hiểm y tế, còn thuốc thêm ối sự bực mình mà chắc gì bệnh đã khỏi sớm như thế. Vậy thì cô phải cảm ơn về cái sự muộn này mới phải.
Hội kiến trúc sư Việt Nam gia nhập ARCASIA
Đầu tháng 11 vừa qua, tại Cô lôm bô (Sri Lanka), Hội nghị thường niên lần thứ 19 của Hội đồng Kiến trúc sư khu vực châu Á – ARCASIA đã quyết định kết nạp Hội kiến trúc sư Việt Nam là thành viên chính thức thứ 16 của ARCASIA. Kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện, Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam đã tham dự Hội nghị.
Đại hội Kiến trúc sư châu Á lần thứ 8 cũng được tiến hành tại Cô lôm bô sau Hội nghị ARCASIA với chủ đề “Xác định lại vai trò của kiến trúc sư trước những thách thức của thế kỷ XXI”. Đây là diễn đàn của Kiến trúc sư châu Á chuẩn bị cho Đại hội Hội Liên hiệp kiến trúc sư Quốc tế (UIA) lần thứ XX sẽ họp tại Bắc Ninh, Trung Quốc vào tháng 9 – 1991.
Tin vắn
Bạn là người hiếu kỳ thích khám phá, hay có cá tính mạnh mẽ thích tìm hiểu cũng có thể bạn tự thiết kế cho bộ sofa nhà mình một kiểu dáng gối tinh nghịch vẫn thẩm mỹ như có thể nó là những hình viên kẹo mang sắc màu khác nhau trong cùng một bộ gối. Ví dụ như sáu chiếc thì sẽ có ba cặp màu khác nhau thậm chí có thể dùng cả những màu cơ bản như xanh, đỏ, vàng… nhìn tổng thể bạn vẫn có thể chấp nhận được vì các màu đó sẽ làm vui mắt, hấp dẫn người sử dụng. Nhìn chung, những vật trang trí nhỏ bạn có thể thoải mái một chút về màu sắc. Bạn cũng có thể chọn loại vải nhiều sọc và mỗi sọc mang một màu khác nhau cũng tạo được một bộ gối đẹp và lạ, nếu bạn thích nhã nhặn nên chọn vải màu cùng tông với bộ sofa mà bạn đang dùng, hoặc có hoa văn chìm cùng màu với vải, nếu muốn cơ sự khác biệt một chút thì chọn loại vải nền nã có màu không quá mạnh.
Hai Còm – Xây Dựng/ Bộ xây dựng – Hà nội – số 38 -1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *