Cấu tạo bộ điều khiển ats

 

Đối với các thiết bị tự động chuyển đổi nguồn ats từ điện lưới sang máy điện hoặc máy phát điện thì chúng được cấu tạo bởi những phần riêng biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn những thông tin xoay quanh cấu tạo chi tiết bộ điều khiển ats.
Bộ điều khiển ats được cấu tạo từ ba phần riêng biệt đó là phần đo lường phần điều khiển và phần chấp hành. Phần đo lường có nhiệm vụ đo lường các việc thu tín hiệu đầu vào và biến đổi nó thành các đại lượng sao cho thuận lợi cho việc tác động đến sau. Tín hiệu vào của khối đo lường thường là tín hiệu liên tục còn tín hiệu ra thì là các đại lượng rời rạc. 
Bộ điều khiển bao gồm khối điều khiển dùng để nhận tín hiệu từ đầu ra của khối ĐL và xử lý tín hiệu này. Sau khi xử lý tín hiệu thì bộ điều khiển sẽ đưa ra lệnh để tác động đến cơ cấu chấp hành của các bộ phận khác.
Bộ chấp hành là khối thực hiện các nhiệm vụ tác động theo lệnh của cơ cấu điều khiển. 
Ngoài các khối cơ bản là chúng tôi đã nêu ra ở trên thì một số thiết bị tự động còn có thêm những cơ cấu phản hồi khi chất lượng yêu cầu được nâng cao. 
Đối với thiết bị tự động chuyển luôn abs từ lưới sang máy phát thì chúng được cấu tạo từ hai phần riêng biệt đó là phần mạch động lực và phần mạch điều khiển. Phần mạch điều khiển có bộ phận đo lường và bộ phận điều khiển các đối tượng để chấp hành theo lệnh. Cơ cấu chấp hành chính là cơ cấu chuyển mạch mà bộ điều khiển đã sử dụng trước đó. 
Khối chuyển mạch thường được thực hiện theo nguyên lý dùng công tắc tơ, dùng áp tô mát, và dùng công tác kiểu bập bênh. 
Một mạch điều khiển sẽ bao gồm các khối là khối đo lường và khối điều khiển. Bộ điều khiển ats có chức năng điều khiển mạnh hoạt động sao cho có thể chuyển được nguồn điện lưới sang nguồn điện máy phát mà không tốn quá nhiều thời gian khi sự cố suất hiện. Bộ điều khiển này thường được dùng tại những nơi công cộng cần được chiếu sáng liên tục như bệnh viện, trường học, đài phát thanh, viễn thông… nếu không có thiết bị này thì khi sự cố xảy ra sẽ có rất nhiều công việc cũng như nhiệm vụ bị gián đoạn. Đó là lý do tại sao ở các địa điểm kể trên luôn có sự xuất hiện của những thiết bị chuyển nguồn ats. 
Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì hy vọng rằng các bạn đã biết được cấu tạo chi tiết của bộ điều khiển ats và những cơ chế làm việc của chúng.
Xem thêm tại:  http://www.divico.vn/san-pham/8/vaf36a-selec.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *