Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, bảng giá chữa bệnh trĩ và địa chỉ chữa bệnh uy tín là vấn đề mà rất nhiều người bệnh quan tâm khi mắc phải căn bệnh khó nói này. Chi phí cắt trĩ bao nhiêu là phù hợp, vấn đề này sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây mọi người hãy cùng theo dõi.

Chi phí cắt trĩ hết nhiều tiền không là mối quan tâm lo lắng của rất nhiều người. Bên cạnh phương pháp điều trị hiệu quả thì việc tìm một địa chỉ chữa bệnh với chi phí chữa bệnh hợp lý là điều mà nhiều người mong muốn. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này, các chuyên gia y tế đầu ngành sẽ chia sẻ về chi phí cắt trĩ trong bài viết dưới đây.

Bảng giá chữa bệnh trĩ và những điều người bệnh cần phải biết

Chi phí cắt trĩ hết nhiều tiền không luôn là vấn đề khiến nhiều người bệnh phải đau đầu và lo lắng bởi đây là bệnh lý nguy hiểm phổ biến xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến ung thư, gây mất máu và thiếu máu nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Vấn đề đặt ra là có nhiều người vẫn còn lo ngại về chi phí cắt trĩ nên chậm chạp trong việc thăm khám khiến bệnh phát triển nặng thêm. Theo chuyên gia hậu môn trực tràng TS Bác sĩ CKII Trịnh Tùng tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng: Khi bàn về chi phí chữa bệnh trĩ thì không một cơ sở y tế nào có thể đưa ra một con số cụ thể bởi chi phí chữa bệnh trĩ hết nhiều tiền hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng mức độ bệnh nặng hay nhẹ, phương pháp chữa bệnh trĩ, địa chỉ chữa bệnh trĩ ở đâu….?

1/ Giai đoạn bệnh trĩ ảnh hưởng đến chi phí cắt trĩ

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng thì giai đoạn cụ thể của bệnh sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí người bệnh phải trả. Nếu người bệnh bị mắc trĩ ở giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ, các búi trĩ còn nhỏ chưa gây biến chứng, phương pháp điều trị đơn giản, chỉ cần dùng thuốc mà không phải phẫu thuật cắt trĩ thì chi phí chữa bệnh sẽ thấp hơn rất nhiều so với các trường hợp bệnh nặng phải phẫu thuật.

2/ Tình trạng bệnh cụ thể

Bệnh trĩ phát triển qua nhiều cấp độ khác nhau và ở mỗi cấp độ sẽ có cách điều trị riêng. Nếu người bệnh phát hiện sớm và tiến hành chữa trị bệnh ở giai đoạn đầu thì chi phí cắt trĩ sẽ thấp hơn so với các trường hợp bị sa búi trĩ ra ngoài hoặc có các biến chứng như trĩ huyết khối, hoại tử búi trĩ.

Trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ nặng và có chuyển biến phức tạp cần phải phẫu thuật thì chi phí điều trị sẽ cao hơn.

3/ Loại bệnh trĩ mà người bệnh mắc phải

Hiện nay, số người mắc bệnh trĩ không ngừng gia tăng. Bệnh trĩ thường có  các dạng là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và trĩ vòng. Mức chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào dạng bệnh mà người bệnh đang mắc phải.

Đối với bệnh trĩ hỗn hợp hay trĩ vòng, việc điều trị thường khó khăn và phức tạp hơn so với bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại do mức độ nguy hiểm của bệnh rất cao. Điều này yêu cầu trình độ của bác sĩ phải có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Do đó, chi phí cắt trĩ sẽ hết nhiều tiền hơn.

Bên cạnh đó, nếu người bệnh bị mắc bệnh trĩ kèm theo triệu chứng nhiễm trùng hoặc nứt kẽ hậu môn thì cần phải điều trị các biến chứng này. Vì thế người bệnh cần phải trả thêm khoản chi phí này.

4/ Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ khác nhau. Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể của từng người mà bác sĩ sẽ áp dụng cách chữa trị phù hợp là dùng thuốc hay phẫu thuật.

Đối với các trường hợp bị bệnh trĩ nhẹ, người bệnh có thể dùng thuốc trị bệnh trĩ hoặc áp dụng thủ thuật chích xơ búi trĩ thì chi phí chữa bệnh sẽ không cao.

Tuy nhiên, nếu người bệnh bị mắc bệnh trĩ nặng, búi trĩ sa ra khỏi hậu môn thì cần phải áp dụng biện pháp can thiệp ngoại khoa. Có thể là phẫu thuật bằng phương pháp Longo, PPH, HCPT, Laser,…Các chuyên gia đầu ngành hậu môn trực tràng khuyến cáo người bệnh để có thể chữa trị bệnh trĩ một cách triệt để và an toàn, thay vì lựa chọn các phương pháp truyền thống tuy chi phí thấp nhưng hiệu quả điều trị không cao thì người bệnh nên áp dụng phương pháp cắt trĩ hiện đại, chi phí chữa bệnh cao hơn một chút nhưng đảm bảo an toàn và  hiệu quả tuyệt đối, không bị rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Hiện nay cắt trĩ bằng phương pháp HCPT là phương pháp chữa bệnh hiện đại nhất, triển khai và áp dụng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và mức độ an toàn. Tuy chi phí cắt trĩ bằng phương pháp HCPT cao hơn các phương pháp khác nhưng thời gian chữa bệnh ngắn, ít đau, hạn chế chảy máu, nhanh hồi phục, không có nguy cơ tái phát.

5/ Cơ sở y tế điều trị bệnh trĩ

Chi phí cắt trĩ hết nhiều tiền không còn liên quan đến cơ sở điều trị. Nếu người bệnh thực hiện cắt trĩ tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng cao thì chi phí chữa bệnh sẽ cao hơn nhưng được đảm bảo an toàn về hiệu quả chữa bệnh, người bệnh sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Ngược lại, nếu người bệnh lựa chọn cắt trĩ tại cơ sở y tế kém chất lượng, chi phí chữa bệnh có thể thấp hơn nhưng không đảm bảo, bệnh có thể bị tái phát, người bệnh rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang. Vì vậy, trước khi có kế hoạch cắt trĩ, mọi người nên tìm hiểu và cân nhắc cẩn thận.

6/ Sức khỏe của người bệnh

Sức khỏe và sức đề kháng của người bệnh cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí cắt trĩ. Nếu người bệnh có sức khỏe và sức đề kháng tốt, bệnh hồi phục nhanh, không cần tái khám nhiều lần thì chi phí chữa bệnh sẽ giữ nguyên ở mức giá ban đầu. Ngược lại, nếu sức khỏe người bệnh không tốt, thời gian hồi phục chậm, phải tái khám nhiều lần, thì chi phí chữa bệnh sẽ có sự chênh lệch.

Bên cạnh đó, nếu người bệnh bị mắc một số bệnh như rối loạn máu đông, búi trĩ có dấu hiệu viêm nhiễm, hoại tử … thì cần phải điều trị tiêu viêm trước khi cắt trĩ, dẫn đến chi phí sẽ cao hơn.

Dưới đây là bảng giá chữa bệnh trĩ niêm yết mà người bệnh có thể tham khảo:

  • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp Longo kỹ thuật cao: Khoảng 5 triệu đồng
  • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống và nứt kẽ hậu môn: Khoảng 3 triệu đồng
  • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan: Khoảng 2,5  triệu đồng
  • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp HCPT: Khoảng 7 – 10 triệu đồng
  • Chi phí phẫu thuật thắt búi trĩ có kèm theo kỹ thuật bóc tách, cắt bỏ búi trĩ: Khoảng 2 triệu đồng
  • Chi phí cắt trĩ vòng:  Khoảng 4 triệu đồng

Lưu ý: Mức chi phí tham khảo trên chưa bao gồm chi phí thăm khám ban đầu, chi phí tái khám, thuốc men, xét nghiệm.

Như vậy, để có thể tiết kiệm chi phí cắt trĩ, các chuyên gia khuyên người bệnh khi có dấu hiệu của bệnh trĩ cần nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa trị, tránh để lâu kéo dài khiến các biến chứng có thể xảy ra, gây nguy hiểm tốn kém chi phí và thời gian chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *