Chống sét nhà dân dụng là như thế nào?

Thi công hệ thống chống sét là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng chống sét đánh tại các công trình xây dựng lớn nhỏ hiện nay. Các thiệt hại, tai do sét đánh gây ra hàng năm để lại hậu quả rất nặng nề đối với tài sản, con người. Vì thế mà công tác bảo vệ, phòng chống sét đánh cần phải được chú trọng và nâng cao. Tại nhà ở hiện nay của chúng ta thì việc lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà dân dụng chính là để bảo vệ an toàn cho chính bản thân gia đình, tài sản.

Vai trò của việc chống sét đánh

Bất kì một hệ thống phòng chống sét đánh nào cũng cần phải có các thiết bị như kim thu sét, hệ thống dây dẫn và hệ thống tiếp địa. Kim thu sét sẽ được lắp đặt ở vị trí, điểm cao nhất của ngôi nhà để đó là điểm đầu tiên có thể tiếp xúc với tia sét, tiếp sau đó là hệ thống cọc tiếp địa và hệ thống dây dẫn nhằm dịch chuyển được dòng điện có hiệu điện thế siêu lớn xuống đến dưới lòng đất một cách an toàn. 

Phía dưới lòng đất, ở xung quanh cọc tiếp địa sử dụng hóa chất để làm giảm được điện trở đồng thời nhằm mục đích bảo vệ được hệ thống dây dẫn và cọc tiếp địa. Điều này giúp cho cường độ dòng điện lúc truyền đến mặt đất giảm đi. Và hệ thống chống sét nhà dân dụng chỉ hoạt động khi mà xảy ra hiện tượng sấm sét, hay trời đổ mưa.

 

Các lưu ý khi sử dụng, thi công hệ thống sét là gì?

Với sự nguy hiểm, diễn biến khó lường của thời tiết, thiên nhiên thì kể cả khi đã lắp đặt hệ thống chống sét bạn cũng cần phải đảm bảo một số chú ý như: tắt hết tất cả các thiết bị điện có trong nhà, không sử dụng và tắt tín hiệu điện thoại. Trời mưa, sấm sét xảy ra bạn nên ở trong nhà, nhưng nếu phải bắt buộc ra ngoài thì phải chú ý không được trú mưa ở dưới các gốc cây cổ thụ, những vị trí gần cột điện. 

Hạn chế việc đeo các đồ trang sức bằng kim loại có khả năng tích được điện cao lúc trời mưa dông. Thiên tai là điều khó tránh khỏi và lường trước được vì thế mà mỗi hộ gia đình cần xây dựng hệ thống chống sét nhà dân dụng sao cho hiệu quả để đảm bảo an toàn nhất cho con người và tài sản. Hiện nay có nhiều đơn vị nhận nhiệm vụ thi công hệ chống chống sét, tuy nhiên để chắc chắn về địa chỉ tin cậy thì chúng tôi xin giới thiệu đến bạn công ty quan hưng- một địa chỉ đã thực hiện nhiều công trình chống sét, làm việc chuyên nghiệp, cho hiệu quả chống sét cao.

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/collections/cap-dong-tran
Xem thêm bài viết: http://www.muonmaucuocsonggiadinh.com/news/detail/chong-set-cho-mai-ton-bang-phuong-phap-nao-3473.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *