Công dụng của dây tiếp đất

Bất kì gia đình nào hiện nay cũng cần sử dụng đến các thiết bị chạy bằng điện, các thiết bị đó có thể là máy giặt, lò vi sóng, tủ lạnh,…Và để phòng sự cố chập cháy điện xảy ra thì chúng ta cần lắp đặt dây tiếp địa cho những thiết bị này. Hãy cùng đọc và rút ra cho mình những kinh nghiệm, thông tin hữu ích về vấn đề thiết thực này nhé.

Dây nối đất giúp ích gì?

Các thiết bị điện như tivi, máy giặt, tủ lạnh đều có những linh kiện điện tử được làm từ kim loại dẫn điện, vì thế mà khi xảy ra các hiện tượng điện bị rò rỉ thì nguy cơ làm tổn thương đến con người là rất cao. Mặc dù hiện nay thì các nhà sản xuất ra thiết bị cũng đã rất cố gắng để nâng cao tính an toàn cho thiết bị nhằm ngăn chặn nguy cơ, tình trạng xảy ra các tai nạn tuy nhiên điều đó không thể giúp chúng ta có được sự an tâm 100% được. 

Và để giải quyết vấn đề này thì rất nhiều gia đình đã lựa chọn cách thức dùng dây tiếp đất để dẫn nguồn điện xuống phía dưới mặt đất, nhờ thế mà khi điện có bị rò rỉ thì cũng bị triệt tiêu ngay do đó rất an toàn cho con người, tài sản ở lân cận, xung quanh. Những ưu điểm và lợi ích mà dây tiếp địa mang lại cho cuộc sống của chúng ta, chúng tôi tin rằng bạn sẽ không ngần ngại mà lắp đặt chúng cho thiết bị điện nhà mình đâu đúng không nào.

Chú ý gì khi sử dụng?

Hiện nay với những sản phẩm dây chất lượng cao thì vỏ bên ngoài của chúng sẽ được bọc lớp nhựa trong suốt nhằm để cho người sử dụng có thể kiểm tra tình trạng của dây một cách dễ dàng. Với mỗi thiết bị điện bạn nên lắp đặt từng dây tiếp đất riêng biệt, không được phép nối chung các thiết bị điện vào cùng với một dây dẫn duy nhất, điều đó là vô cùng nguy hiểm cho cả người và tài sản. 

Bởi nếu dây tiếp địa bị đứt hay trường hợp điện trở đất không có đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì một thiết bị xảy ra rò rỉ điện thôi cũng sẽ kéo theo một loạt các thiết bị điện khác rò rỉ theo. Khi lắp đặt dây tiếp địa cho thiết bị điện là bạn đã góp phần vào việc tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho việc sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị điện, vì thế mà bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc lắp đặt và chất lượng của dây tiếp địa. Địa chỉ uy tín như công ty quang hưng có thể là một gợi ý đến bạn khi tìm mua sản phẩm này. Ở đó bạn được kiểm tra nguồn gốc, xuât xứ, giấy tờ bảo hành của sản phẩm vì thế nên bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng, nguồn gốc dây.

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/products/coc-tiep-dia-an-do-72

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *