Hướng dẫn thi công sơn bê tông từ A đến Z

Sơn bê tông là phương pháp sơn trang trí nội thất đã và đang được ưa chuộng tại thị Việt Nam hiện nay, đặc biệt là đối với những người yêu thích phong cách đậm chất nghệ thuật. Và chắc hẳn sẽ có nhiều người quan tâm đến quy trình thi công sơn bê tông. Pukaco – Đơn vị chuyên thi công sơn bê tông số một cả nước sẽ Hướng dẫn thi công sơn bê tông từ A đến Z đơn giản và dễ hiểu nhất!

Một vài điều bạn cần nắm rõ trước khi dẫn thi công sơn bê tông 

Sơn bê tông là một trong những xu hướng trang trí nội ngoại thất xuất hiện chưa lâu. Nhưng ngay từ khi mới ra mắt sơn bê tông đã trở thành làn sóng cực mạnh mẽ thu hút các kiến trúc sư bởi những bức tường nghệ thuật phù hợp cho cả phong cách cổ điển và phong cách hiện đại.

Tuy nhiên quy trình thi công sơn bê tông lại hoàn toàn khác so với sơn nước trong việc không phải sử dụng con lăn lăn trực tiếp. Sơn bê tông thực hiện các bước bả và tạo hiệu ứng nền để mang đến những công trình với các hiệu ứng đa dạng khác nhau.

Hướng dẫn thi công sơn bê tông từ A đến Z

Hướng dẫn thi công sơn bê tông từ A đến Z

– Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thi công gồm bay chuyên dụng, giấy nhám, miếng bọt biển, sơn bê tông Pukaco và sơn gel bảo vệ.

– Bước 2: Đây là bước vô cùng quan trọng, tuy nhiên lại khá ít người để ý. Để có một bức tường đẹp và lên màu chuẩn thì cần phải vệ sinh tường thi công một cách tỉ mỉ nhất. Vệ sinh tường sạch sẽ sau đó sẽ sử dụng bay chuyên dụng để tạo một lớp nền mỏng mịn trên bề mặt bức tường cần thi công. Người thợ thi công không chỉ phải nắm vững quy tắc bả tường mà còn phải đảm bảo được độ dày mỏng của lớp bả một cách chính xác nhất.

– Bước 3: Chờ khoảng 40 đến 90 phút, điều này sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và môi trường thi công, sau đó sẽ áp dụng lớp nền sơn bê tông thứ 2. Tạo lớp nền với mục đích tạo độ sâu cho hiệu ứng.

– Bước 4: Dùng bay chuyên dụng hoặc miếng bọt biển,… để tạo hiệu ứng bê tông, hiệu ứng loang màu, hiệu ứng gai,…. Đây là công đoạn được coi là khó nhất đối với người mới bởi cần sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm dày dặn mới tạo lên được hiểu ứng đậm nhạt chuẩn nhất.

– Bước 5: Chờ sơn khô và sử dụng lớp sơn gel phủ bóng để cho bề mặt nhẵn mịn và bảo vệ tường khỏi ẩm mốc. 

Trên đây là toàn bộ quy trình hướng dẫn thi công sơn bê tông từ A đến Z. Nếu bạn còn cần tư vấn thêm về dịch vụ thi công sơn bê tông, hãy liên hệ ngay với Pukaco!

Xem thêm: https://www.sontuongbetong.com/tin-tuc/84-son-xi-mang-chong-tham-tao-be-mat-bang-phang-va-dep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *