Nên hay không nên mua hàng nội thất thanh lý?

Chắc hẳn chúng ta không còn cảm thấy xa lạ gì với thuật ngữ hàng thanh lý. Trên thị trường tiêu thụ, khi lượng cung nhiều hơn cầu, các chủ cửa hàng sẽ tiến bán thanh lý hàng hóa. Ngoài trừ hai loại hàng hóa đặc biệt là tiền tệ và sức lao động, bất kể hàng hóa nào cũng có thể trở thành hàng hóa thanh lý. Vậy hàng hóa thanh lý có tốt không và có nên mua hàng nội thất thanh lý không, hãy cùng theo dõi bài viết dưới của chúng tôi để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

Đặc điểm của hàng hóa nội thất thanh lý

Khái niệm hàng nội thất khá rộng. Hàng thanh lý là loại mặt hàng được các chủ cửa hàng bán với giá rẻ nhất có thể, đôi khi là lỗ vốn để bán được số lượng lớn nhằm giải quyết hàng tồn kho, lấy chỗ nhập hàng mới hoặc tránh trường hợp hàng để quá lâu giảm sút chất lượng. Trong trường hợp khác, khi người cần tiền gấp đem cầm cố tài sản, đồ vật của họ, đến kì hạn không đến chuộc lại đồ thì đồ đó sẽ thuộc sở hữu của chủ tiệm cầm đồ. Khi chủ tiệm mang bán lại hàng hóa với giá rẻ thì hàng hóa đó cũng có thể coi là hàng thanh lý. Thậm chí, cả những loại hàng đã qua sử dụng, được bán lại với giá rẻ cũng có thể coi là hàng thanh lý.

Còn đối với hàng nội thất thanh lý, các sản phẩm khá đa dạng như bàn ghế, giường, tủ quần áo, tủ lạnh, quạt, máy giặt, … Các sản phẩm này đều mang đặc trưng của hàng thanh lý là có giá thành rẻ hơn so với lúc ban đầu. Còn đối với chất lượng sản phẩm thì còn tùy vào từng sản phẩm riêng biệt. Hàng xả kho của người bán tuy là hàng tồn nhưng vẫn là hàng mới và chưa sử dụng lần nào, chất lượng có thể đảm bảo hơn hàng cũ. Tuy nhiên không phải lúc nào trường hợp này cũng đúng. Vì có nhiều lúc hàng hóa liên quan đến máy móc khi không được sử dụng trong thời gian dài có thể sẽ giảm chất lượng.

Vậy có nên mua sản phẩm nội thất thanh lý hay không?

Câu trả lời còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện của bạn. Bạn muốn mua một chiếc giường mới hay một bộ bàn ghế sô pha tặng cho cậu bạn thân nhân lễ cưới của cậu ấy, đừng sử dụng hàng thanh lý giá rẻ. Nếu bạn đang là sinh viên và muốn thay cái tủ mới vì tủ quần áo cũ của bạn bị mối mọt và không thể sử dụng, đừng ngần ngại tìm đến các cửa hàng thanh lý đồ nội thất hay các chợ sinh viên thanh lý hàng cũ. Khi mua hàng thanh lý, nhớ lưu ý đến chất lượng sản phẩm, đừng ham rẻ mà mua hàng không thể sử dụng.

 

Xem thêm: https://bahuy.com/ban-ghe-gia-dinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *