Nếu hướng chính Đông bị khuyết

–    Hoặc sơn các mặt tường bên ngoài của phần khuyết bằng những màu như màu hồng, màu cam… đê tăng thêm hành Hoả.

Nếu hướng chính Nam nhô ra: khi phần căn nhà ở ngay hướng chính Nam nhô ra, tức là hai góc Đông Nam và Tây Nam bị khuyết. Góc Đông – Nam là cung Tài Lộc và góc Tây Nam là cung Tình Yêu và Hôn Nhân, đều là những lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống.

TÂY

Một căn nhà có hưống chính Nam nằm nhô ra là cung địa vị mạnh lên, và nếu khu vực này dùng làm phòng ngủ hay phòng làm việc của gia chủ, thì vấn đề địa vị, danh tiếng là tất cả những gì mà gia chủ đặt hết nỗ lực của mình để đạt cho bằng được.

ĐÔNG

Gương            Gương

NAM

ứng với sư khiếm khuyết của hai cung Tài Lộc và Tình Duyên, gia chủ là người có thể vì địa vị và danh tiếng mà hy sinh cả hai mặt tiền bạc và tình cảm, có thể là theo đuổi một danh vọng hão huyền nào đó. Họ có thể dùng tiến bạc và tình cảm làm phương tiện. Đây cũng là trường hợp của những người có tiếng mà không có tiền, hoặc có địa vị ngoài xã hội nhưng không có hạnh phúc trong gia đình.

Về phương diện Ngũ Hành, hướng chính Nam nhô ra làm cho hành Hoả trở nên mạnh hơn các hành khác, điều này khiến cho gia chủ dễ bị chứng áp huyết cao, nhịp tim rốì loạn, và tinh thần dễ bị xúc động.

Cách khăc phục: Đê căn bằng cho căn nhà dưới hai phương diện Bát Quát và Ngủ Hành, chúng ta có thể dùng các cách sau đây:

–    Xây thêm phòng nhà mái che hay giàn hoa v.v… hai góc Đông Nam và Tây Nam cho căn nhà trở thành đều đặn.

–    Nếu không thê làm theo những cách trên, gắn gương bên trong vách tường phân bố ra hoặc sơn vách tường bên ngoài của phần nhô ra bằng những màu như màu vàng, màu vàng sẫm (màu vàng tượng trưng cho đất, Hoả sinh Thổ, thì hành Hoả sẽ giảm bớt sức mạnh).

3.1.    Hưởng chính Đông

Hướng chính Đông của căn nhà là vị trí của cung Gia Đạo, thuộc hành Mộc, màu tượng trưng là màu xanh hay xanh lục. Trong Cửu Cung Đồ ứng với sô” 3. Thời gian là lúc bình minh, trong cơ thể ứng với chân. Trong gia đình ứng vói người con trai trưởng. Cung này còn nói lên ý nghĩa của sức khoẻ và sự liên hệ tình cảm vói nhau giữa những người trong gia đình.

Nếu hướng chính Đông bị khuyết: Tức là cung Gia Đạo bị khuyết. Vấn đề trở ngại đầu tiên là sức khoẻ của gia chủ không được tốt, kê đó là sức khoẻ những ngưòi lớn tuổi trong gia đình như cha mẹ, ông bà nếu như cha mẹ, ông bà ở chung trong nhà này. về mặt tình cảm, sự liên hệ giữa vợ chồng với nhau, giữa cha mẹ và con cái thường không được êm ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *