Sử dụng các loại sản phẩm máy cắt laser vải đúng cách

Có rất nhiều sản phẩm xung quanh chúng ta được áp dụng các công nghệ cắt laser hiện đại. Điều này đã tạo nên sự phát triển vượt bậc về chất lượng cũng như các phương pháp hiện đại. Ngành công nghiệp may mặc hiện nay cũng đã áp dụng các công nghệ laser để cắt vải và tạo ra được những thành quả rất tốt. bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các lưu ý khi sử dụng máy cắt laser vải đúng cách. 
 
Những lưu ý khi lựa chọn máy cắt laser 
Máy cắt laser Fiber là một trong những loại máy được đánh giá cao nhất hiện nay và các loại máy cắt laser vải fiber này có giá thành tương đối cao so với mặt bằng chung của các loại máy cắt khác. Khi lựa chọn, bạn nên chú ý về các bộ phận của máy để chọn được sản phẩm có chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất. 
Bộ phận đầu tiên chính là phần nguồn phát laser và nguồn cắt laser. Nhiều người mua hàng hiện nay thường ưu tiên chọn các loại máy cắt laser có sử dụng phần nguồn cắt nhập khẩu từ Đức như là hãng Trumf. Phần nguồn phát và cắt laser là bộ phần rất quan trọng nên bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. 
Bộ phận tiếp theo cần quan tâm chính là phần mỏ cắt của laser. Tiêu chuẩn cho bộ phận này là phần mỏ cắt có đường kính tia laser càng nhỏ thì vết cắt tạo ra sẽ càng có độ tinh xảo và sắc nét. 
Với phần bàn cắt, bạn nên chú ý hơn về các loại bàn cắt khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả. Với phần bàn cắt được làm bằng thép hộp, chúng có chi phí thấp và trọng lượng nhẹ phù hợp hợp cho việc di chuyển nếu cần thiết. Còn đối với các loại bàn cắt làm từ tấm thép hàn bản nguyên khối thì có kết cấu phức tạp hơn và giá thành cao hơn nhưng sẽ đảm bảo đủ độ cứng cũng như độ chắc chắn khi máy làm việc ở tốc độ cao. 
 
Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy cắt laser 
Có khá nhiều các lưu ý khi sử dụng máy cắt laser mà các bạn nên biết. Đặc biệt, khi cho máy vận hành ở tốc độ cao, bạn cần phải chú ý tới những lưu ý này để đảm bảo có được sự an toàn cho chính mình. 
Những lưu ý đầu tiên bạn cần nhớ chính là luôn phải nối dây tiếp đất khi làm việc cho máy để phòng tránh các trường hợp điện giật có thể xảy ra. Trước khi bật máy, bạn cần kiểm tra phần máy bơm nước. Nhiệt độ của nước chúng phải đảm bảo phù hợp và bạn chỉ nên sử dụng nguồn nước sạch khi làm việc. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *