Tìm hiểu về hệ thống chống sét nhà ở nông thôn

Sét là một hiện tượng tự nhiên gây ra nhiều nguy hiểm đối với con người và những công trình xây dựng, vì thế ở bất cứ đâu, dù ở nông thôn hay thành việc có một hệ thống chống sét là rất cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, tùy theo địa hình và tính chất công trình mà sẽ có những cách lắp đặt khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tập trung tìm hiểu về việc chống sét nhà ở nông thôn. Hi vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất.

Những đặc điểm của hệ thống chống sét ở nông thôn

Ở khu vực nông thôn, mật độ nhà ở và các công trình xây dựng lá khá thưa thớt và không được trang bị những hệ thống chống sét, thu lôi. Vì thế sét đánh tập trung vào khu vực nông thôn cao, gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về người và của. Để hạn chế điều này, thật là cần thiết để bạn trang bị cho công trình của mình những hệ thống chống sét hiệu quả. Đặc điểm của một hệ thống thu lôi bao gồm những bộ phận cơ bản sau:

•    Kim thu sét: đây là một bộ phận nằm ở trên cùng, nhiệm vụ chính của nó là thu năng lượng sét, tránh những tác động trực tiếp đến công trình. Hiệu quả thu sét của kim thu là rất lớn, tùy theo chất liệu mà chất lượng của nó sẽ khác nhau.

•    Hệ thống dây dẫn: sau khi sét được thu lại, năng lượng sét sẽ được dẫn truyền xuống các bộ phận khác qua một hệ thống dây dẫn. Những chiếc dây dẫn này được làm từ vật liệu chất lượng cao nên khả năng dẫn truyền là tốt, bền bỉ với thời gian.

•    Hệ thống tiếp địa: là bộ phận dưới cùng của hệ thống chống sét, đóng vai trò rất quan trọng trọng việc giải phóng năng lượng sét, đem lại một sự an toàn tuyệt đối cho con người và tài sản.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét

Trong quá trình lắp đặt hệ thống chống sét nhà ở nông thôn bạn cần phải rất lưu ý để có thể có được những hệ thống chất lượng nhất. Bạn cần chọn được một đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt, kinh nghiệm của họ sẽ giúp bạn có được một hệ thống hoàn hảo nhất.

Trước khi bắt đầu thi công hệ thống chống sét, điều cần thiết phải làm đó là khảo sát công trình, mỗi một địa hình và tính chất nhà ở khác nhau sẽ có những hệ thống chống sét khác nhau. Bạn cần phải có những lựa chọn thích hợp để việc phòng chống sét là hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, chất lượng của các bộ phận cũng là yếu tố quan trọng, bạn nên chọn những thứ có chất lượng tốt nhất để đảm bảo công trình.

Xem thêm bài viết: http://www.moingaymottin.com/news/detail/cach-lap-dat-thiet-bi-tiep-dia-chong-set-4180.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *