Trăn Trở Khi Ngày Khai Giảng Cận Kề 2 30 sáng bất chợt tỉnh giấc không rõ nguyên nhân

Trăn Trở Khi Ngày Khai Giảng Cận Kề
2:30 sáng bất chợt tỉnh giấc không rõ nguyên nhân.
FB nhắc sự kiện cách đây 1 năm,ngày này,hắn cùng bè lũ đang chơi trò “trốn tìm” với các em học sinh,thầy cô ở chốn “khỉ ho cò gáy” tại bản cao của xã miền núi Bảo Nam,Kỳ Sơn giáp biên giới Lào.
Hôm nay,kể từ sau ngày ấy thì đã có hai ngôi trường con con mọc lên để các em HS và thầy cô dân bản đón năm học mới trong niềm vui,sự khát khao tưởng không bao giờ là sự thật.
Cách đây mấy ngày,anh Manh Phan là chủ tịch xã gọi điện rằng “biết anh mới về VN,thay mặt bà con dân bản và các em HS cùng thầy cô,mời anh lên chơi và để được tận mắt chứng kiến thành tựu có được hôm nay là nhờ vào sự ủng hộ,tấm lòng và tâm huyết của anh và mọi người dành cho dân bản”.
Thật ấm lòng và chi biết nói lời cảm ơn đc chủ tịch,nhưng vì bận và không có tg nên đành khất hẹn.
Ấy nhưng,tâm trạng đan xe giữa buồn-vui lẫn lộn.
Trường lớp có đấy,phòng học và các công trình phụ trợ đã hoàn tất đấy,nhưng ở điểm trường Hín Pèn thì đồ chơi dành cho các em đã có,còn bên bản Huồi Hốc,sân chơi,đồ chơi cho các em đang còn trơ trọi chưa có gì hết.
Với trẻ em mầm non,việc chơi quan trọng hơn là học. Nhu cầu chơi,sự hình thành tính cách cũng như tính sáng tạo,tìm tòi và khám phá thế giới quan ở lứa tuổi này là rất quan trọng. Thế nhưng,tại đây, các em vẫn chưa có gì ngoài cái sân đất nện trơ trọi.
Lại nhớ đầu năm 2017,sau khi trường Hín Pèn đã xong xuôi,những kẻ đồng bọn đã canh cánh về điều này nên lại phải xoay xở mọi cách và đi mua sắm cho bằng được một xe tải hạng nhẹ đồ chơi để chở lên cho các em mà chộn rộn quá. Nhìn cảnh, lắp đặt còn chưa xong, lũ trẻ vừa e ngại,vừa tò mò,lạ lẫm với những cầu trượt,chú ngỗng,ghế đu… đã rón rén lại gần và được các cô bế lên ngồi thử với nét mặt căng thẳng,sợ hãi xen lẫn thích thú mà thương.
Năm học mới lại sắp bắt đầu,nổi trăn trở thì vẫn còn đấy khi mà ngôi trường mầm non của bản Huồi Hốc vẫn đang trơ trọi cái sân đất nện mà không có một thứ gì cho các bé chơi.
Qua post này,mong rằng sẽ lại đón nhận được những tấm lòng của mọi người,của ít lòng nhiều,hãy chung tay ủng hộ cho các bé để chúng ta cùng mua sắm và lắp đặt cho các cháu mấy thứ đồ chơi thì thật đáng quý,đáng trân trọng!
Chương trình khởi động cho “Sưởi Ấm Bản Cao 2017” lại cũng đã bắt đầu khởi động,lại sắp sửa được nghe “Tiến Quân Ca” vang vang khắp nơi!!!
* Vậy là đã 5:00,thôi thì ráng ngủ thêm vài phút nữa vậy.

0 bình luận trong “Trăn Trở Khi Ngày Khai Giảng Cận Kề 2 30 sáng bất chợt tỉnh giấc không rõ nguyên nhân

  1. Ho Sy Bang

    Cảm ơn tình cảm và tấm lòng của Võ Sỹ Tâm cũng như anh em TV,BQT của Otofun Nghệ An! Nếu thế thì việc sắm sửa cho các bé bên Huồi Hốc một số đồ chơi đã thành hiện thực. Hy vọng rằng,sẽ được triển khai sớm trước ngày khai giảng năm học mới để cho các cháu và thầy cô được vui. Đc chủ tịch xã Manh Phan lại có dịp đón anh em lên với Bảo Nam nhé. Cố gắng thực hiện được trước ngày khai trường. Em sẽ cho cu Vạc nhà này lên cùng để cháu cảm nhận được hoàn cảnh các em vùng cao. Thanks tất cả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *